ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “FLEE”

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “Flee”

แอนิเมชั่นที่ชวนให้นึกถึง

ดูหนังออนไลน์ ในสไตล์ที่มองเห็นได้ชัดเจนแต่มีอารมณ์แจ่มใส พร้อมความรู้สึกเคลื่อนไหวและภายในที่แข็งแกร่ง “Flee” เขียนบทและกำกับการแสดงโดยผู้สร้างภาพยนตร์โจนาส โพเฮอร์ ราสมุสเซ่น. เมื่อเป็นวัยรุ่นที่เติบโตขึ้นมาในโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก Rasmussen กลายเป็นเพื่อนกับผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันที่ชื่ออามิน อามินหนีออกจากอัฟกานิสถานหลังจากที่มูจาฮิดีนมีอำนาจมากขึ้นในช่วงสงครามกลางเมืองอัฟกานิสถานครั้งแรกของทศวรรษ 1980 และ 1990 และมาถึงโคเปนเฮเกนเพียงลำพัง ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันโดยติดต่อกันในขณะที่ Rasmussen ใฝ่หาการสร้างภาพยนตร์และในขณะที่

Amin สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก เมื่อพวกเขากลับมาพบกับสารคดี “หนี” อีกครั้ง ผู้ใหญ่ก็พร้อมที่จะย้อนอดีตด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ความโหยหา และการลาออก (จากอามิน) และความอยากรู้อยากเห็นและความอดทน (ราสมุสเซ่น) “นี่คือเรื่องจริง” คำบรรยายบรรยายในตอนเริ่มต้น และภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เกียรติกับน้ำหนักของคำกล่าวนั้นด้วยเรื่องราวที่ดึงดูดใจที่ไม่ย่อท้ออย่างที่เป็น—ผ่านเจตจำนงจำนวนมหาศาลของมนุษย์—มีความหวัง สามารถโต้แย้งได้ว่าพรมแดนของประเทศทั้งหมดเป็นไปตามอำเภอใจ ผู้คนได้ต่อสู้เพื่อพวกเขา และผู้คนได้ตายเพื่อพวกเขา แต่—ใครสร้างพวกเขาขึ้นมา? พลังในการสร้างเส้นที่กั้นบางส่วนไว้ข้างในและด้านนอกนั้นหายากและหายาก และการรวมเข้ากับการกีดกันที่สร้างขึ้นโดยภูมิศาสตร์นั้นได้หล่อหลอมโลก ประเทศสามารถเป็นบ้านได้ และบ้านสามารถถูกลบทิ้งได้ และการค้ามนุษย์ “หนี” ที่น่ารักและน่าปวดหัวในช่องว่างระหว่างของที่เป็นของกับเร่ร่อน การตั้งค่าของ “Flee” นั้นตรงไปตรงมา ดูหนังออนไลน์

โดย Rasmussen จะนำ Amin ไปข้างหน้าในการสนทนา แต่วิธีการไม่เคยง่ายเลย มิตรภาพและความคุ้นเคยของผู้ชายทำให้มีระดับของการแสดงออกที่ใกล้ชิดซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเฉพาะเจาะจงและการเข้าถึงได้พร้อมกัน ความทรงจำในบางครั้งอาจเป็นสิ่งเดียวที่เรามีเกี่ยวกับคนที่เรารักและสูญเสียไป และอามินก็รวบรวมไว้เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับครอบครัว การต่อสู้ดิ้นรนที่จะคืนดีกับเพศสภาพด้วยภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่อนุรักษ์นิยม และความบอบช้ำของการเป็นคนไร้สัญชาติ บัญชีของเขาแต่ละคนเริ่มต้นในลักษณะเดียวกัน ด้วยเวอร์ชันแอนิเมชั่นของอามิน ที่มีผิวสีน้ำตาล โกนหนวดเครา มีเครา โซ่ทอง และหน้าตาที่อ่อนล้าของโลก—นอนลงบนโซฟา จ้องมองไปข้างหน้า และจ้องมอง ตรงมาที่เรา มุมมองของอามินที่มองขึ้นและเรามองลงมาทำให้เกิดความสมดุลโดยที่เราเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน และเมื่ออามินเลื่อนเข้าไปในความทรงจำและแปลงร่างเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่อายุน้อยกว่า เราก็ไปด้วยเช่นกัน (มีหลายเหตุผลที่จะจับคู่ “Flee” กับภาพยนตร์เรื่อง “Limbo” ที่เน้นผู้ลี้ภัยเรื่องอื่นๆ ในปีนี้ และการทดลองร่วมกันของพวกเขากับคุณภาพเวลาจำกัดถือเป็นเรื่องหลัก) กลับไปที่อัฟกานิสถาน ที่ซึ่งวัยเด็กอันแสนสุขของอามิน (เล่นว่าวกับพี่ชายคนหนึ่ง ใช้เวลาอยู่ในครัวกับแม่ของเขา) จบลงด้วยสงครามกลางเมืองและการหายตัวไปของพ่อหลังจากถูกมูจาฮิดีนจับไป 

โครงร่างของอาคารที่ถล่มสีเทาและพลเรือนที่วิ่งด้วยสีเบจเปลี่ยนและละลายในขณะที่นักสู้ต่อต้านปรากฏเป็นสีดำสนิท รูปแบบแรเงาเป็นรอย ทั้งคู่ต่างจากญาติที่แต่งตัวดีของอามินและบ้านของครอบครัวที่ตกแต่งอย่างอบอุ่น ไปรัสเซีย ที่ที่อามินใช้เวลาหลายปีที่น่าเบื่อหน่ายและน่าเบื่อหน่ายในช่วงวัยรุ่น: จานสีที่จืดจางลง การเคลื่อนไหวในตัวละครเหล่านี้ลดลง การแสดงออกทางสีหน้าของพวกเขาอ่อนลง ย้อนกลับไปที่กรุงโคเปนเฮเกนในปัจจุบัน ที่ซึ่งแคสเปอร์แฟนหนุ่มของอามินได้ทลายกำแพงและเขตแดนที่อามินได้สร้างไว้รอบตัวเขา และอย่างช้าๆ สู่อดีตของอามินอีกรุ่นหนึ่งที่รัสมุสเซ่น ผ่านคำถามที่ชี้นำอย่างอ่อนโยนและคลี่คลายอย่างต่อเนื่อง “ฉันแค่ต้องการทำให้สิ่งหนึ่งตรงไปตรงมา” ราสมุสเซ่นถาม และการหยุดชั่วคราวระหว่างคำพูดนั้นกับคำถามต่อไปนี้คือโลกทั้งใบของความเป็นไปได้ที่ทรงตัว  ดูหนังhd

เมื่อ “หนี” ไปเผยให้เห็นความจริงที่เยือกเย็นจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับช่องว่างระหว่างโลก “ที่หนึ่ง” และ “ที่สาม” และเกี่ยวกับมาตรการที่สิ้นหวังที่ผู้คนจะเสี่ยงต่อโอกาสในชีวิตที่ “ดีกว่า” อย่างสดชื่น “หนี” ยังทำให้มีช่องว่างในการพิจารณาว่า “ดีกว่า” หมายถึงอะไรและเรากำหนดมาตรฐานนั้นโดยมาตรฐานของใคร การใช้ชีวิตตามความจริงมีความสำคัญอย่างไรหากเราอยู่ตามลำพังในกระบวนการนี้ เราสามารถเลือกที่จะยอมให้ตัวเองมีช่องโหว่อะไร และพระคุณอะไร ฉากแอนิเมชั่นที่โดดเด่นหลายฉากผลักดันแนวคิดเหล่านี้ให้เกิดขึ้น: หนังhd

การเดินผ่านป่าอย่างโหดเหี้ยม

ต้นไม้สูงใหญ่จนล่วงเกินท้องฟ้ายามราตรี ฉากที่อึดอัดและทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะในรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มุมมองของเราหมุนไปรอบๆ เพื่อสำรวจพื้นที่คับแคบ การพบกันระหว่างเรือผู้ลี้ภัยและเรือของนักท่องเที่ยวที่บาดใจและบาดใจในการแสดงออกที่แตกต่างกันบนใบหน้าของคนเหล่านี้ เมื่อ “Flee” เปลี่ยนจากแอนิเมชั่นมาเป็นไลฟ์แอ็กชัน มันเป็นเครื่องเตือนใจของ Rasmussen ให้นึกถึงความเป็นจริงของเรื่องนี้ และเมื่อเขารวมข้อโต้แย้งระหว่างเขากับอามินเกี่ยวกับทิศทางของสารคดี นั่นเป็นเรื่องจริงด้วย “เราสื่อสารกันผิด” อามินกล่าวถึงการสนทนาที่เขามีในวัยเด็กกับชายชาวอิหร่านที่พูดภาษาฟาร์ซี ขณะที่เขาซึ่งเป็นชาวอัฟกันพูดดารี แต่คำกล่าวนั้นกว้างกว่าคนสองคนและสองภาษา มีวิธีใดบ้างที่เราล้มเหลวหรือปฏิเสธที่จะเข้าใจบุคคลอื่น มันสลายไปสู่ความรุนแรง, การลดทอนความเป็นมนุษย์, ความประมาทเลินเล่อ, สู่สงครามได้อย่างไร? และเมื่อช่องว่างเหล่านั้นถูกแก้ไข จะพบความยินดี การยอมรับ และความรักอันใด “หนี” ถามคำถามเหล่านั้นแล้วฟังคำตอบของพวกเขาด้วยการเปิดหูเปิดตาและเปิดใจและสารคดีก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในปีนี้ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *