ดูหนังออนไลน์ เรื่อง KEEP AN EYE OUT

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง KEEP AN EYE OUT

Philippe มีตาเพียงข้างเดียว

ดูหนังออนไลน์  กำแพงแห่งความเป็นจริงพังทลายทับกันทีละฉาก รวมถึงการย้อนอดีตที่ตัวละครตัวหนึ่งดูตัวละครอีกตัวในทีวี ตัวหลังบ่นเกี่ยวกับบางสิ่งที่ในทางเทคนิคยังไม่เกิดขึ้น ชายที่สับสนเป็นศูนย์กลางของเรื่องทั้งหมด โดยรู้ตัวช้าไปว่าสิ่งผิดๆ นั้นเป็นอย่างไร แต่ไม่รู้ว่าจะตั้งคำถามอย่างไร เฉพาะในผลงานของนักเขียน/ผู้กำกับQuentin Dupieuxเท่านั้น เขามีท่าทีไร้สาระอย่าง “Rubber”, ” Reality “, ” Wrong “” และ “Wrong Cops” แนวคิดเหล่านี้น่าจะคุ้นเคยกันดี และสำหรับโปรเจ็กต์ที่ปรารถนาให้เป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น ตามคำพูดของ Dupieux ในบันทึกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูเพียวซ์เป็นผู้กำกับคนสำคัญ และ “Keep an Eye Out” ก็มีสไตล์ที่โดดเด่นของเขามาก แม้ว่าจะเป็นส่วนเสริมเล็กน้อยในผลงานการถ่ายทำของเขาก็ตาม “โครงเรื่อง”

ดูหนังออนไลน์ หลักของสคริปต์ของเขาในการยื่นรายงานของตำรวจเริ่มต้นโดยธรรมชาติโดยผู้ชายในรถสปีโดที่นำวงออเคสตราออกไปในทุ่ง ก่อนที่ตำรวจจะไล่ตามไป Illogic เป็นกุญแจสำคัญที่นี่ เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ของเขา แต่อย่าสับสนกับล่าม ในภาพยนตร์เกือบทุกเรื่อง การสร้างรายงานของตำรวจจะนำมาซึ่งความมั่นคงและโฟกัส แต่เรื่องนี้กำลังถูกเติมเต็มโดย Buron ( Benoît Poelvoorde ) ผู้ซึ่งขี้เมาทั้งๆ ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเป็นตำรวจที่แข็งแกร่ง และหงุดหงิดกับรายละเอียดที่น่าเบื่อของ เรื่องราวทั้งๆที่อยากจะทำให้มันถูกต้อง  เขายังมีรูในท้องของเขาซึ่งมีควันออกมาทุกครั้งที่สูบบุหรี่ 

ลักษณะของความปกติบางอย่างมาจาก Fugain ( Grégoire Ludig) คนนอกแห่งโลกประหลาดนี้ในสถานีตำรวจ ที่ดูเหมือนจะมีบางอย่างซ่อนอยู่หลังความนิ่งเฉยและสนใจที่จะจบเรื่องนี้ เขาเป็นคนที่พบศพเปื้อนเลือดและโทรหา 911 ทำให้เขากลายเป็นเป้าสายตาของบูรอนในระหว่างการสัมภาษณ์ เรื่องราวของ Fugain เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปที่ลิฟต์เจ็ดครั้งในคืนเดียว และเขาเล่าเรื่องราวเหล่านี้ให้ Buron ฟังทีละขั้นตอน ย้อนเหตุการณ์ที่ผสมผสานกับองค์ประกอบภาพที่เขาพบที่สถานีตำรวจ มีการพักแต่เนิ่นๆ ซึ่ง Buron ปล่อยให้ Fugain อยู่ภายใต้การจับตามองของตำรวจชื่อ Philippe การที่ Philippe มีตาข้างเดียวจริงๆ ไม่ได้มีความหมายมากขนาดนั้น นอกจากการที่ Dupieux เคยมีตำรวจที่มีผ้าปิดตาใน “Wrong Cops” ฟิลิปป์หมกมุ่นอยู่กับการอวดตราของเขามากเกินไป และออกจากภาพยนตร์อย่างหวุดหวิด ดูหนัง hd

ความไร้สาระนี้ไม่มีเรื่องตลกที่หัวเราะออกมาดังๆ (ไม่ควรจะเป็น) และจังหวะบทสนทนาแปลกๆ ที่ผสมผสานเข้ากับลักษณะขั้นตอนของบทและส่วนอื่นๆ เป็นครั้งคราว นั่นคือการจัดการตัวละครเหล่านี้ของ Dupieux ในภาพยนตร์ของเขาสำหรับผู้สนใจสโตเนอร์ มันเกี่ยวกับการยืดเส้นยืดสายและทำให้สิ่งต่าง ๆ กลายเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำที่แปลกประหลาดของตัวละคร (เช่นเมื่อ Fugain กระทืบเป็นหอยนางรมเช่นตัวเลื่อนแฮมเบอร์เกอร์) หรือการพัฒนาที่แปลกประหลาดเกี่ยวกับความเป็นจริงของฉากหนึ่งว่าเป็นภาพหลอนของฉากต่อไป มันให้ความรู้สึกมีสติอย่างเหลือเชื่อ มีแนวคิดในการเล่าเรื่องเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่ป้องกันไม่ให้มันบินไปสู่สตราโตสเฟียร์ การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Dupieux ยังคงสนใจที่จะฉายภาพด้วยมุมปกติ—ความสัมพันธ์ระหว่าง Fugain และ Buron นั้นครอบคลุมด้วยทุกประเภทของมุมมองที่มองข้ามไหล่ได้—แต่ธรรมชาติที่เน้นบทสนทนานั้นหย่อนกว่าปกติ แม้ว่าคุณจะต้องยึดติดกับทุกคำและ รอเลี้ยวซ้าย.

 ตรงกันข้ามกับการไล่ล่าของ speedo-conductor ตอนเปิด หนังขาดโมเมนตัม และทำให้ความสนใจของ Dupieux ในเรื่องปกติดูเหมือนเป็นความคิดที่ไม่ดี  ” ประจำปี 2017 ของPaul Schraderได้ก่อให้เกิดความโกรธแค้นที่เลวร้ายและแก้ไขจนดูเหมือน Last Film ในทางใดทางหนึ่ง แต่ผู้เขียน/ผู้กำกับยังไม่ตายและดูเหมือนจะไม่พร้อมสำหรับการเกษียณอายุ ดังนั้นเขาจะทำอะไรนอกจากสร้างหนังต่อไป? ภาพยนตร์เรื่องนี้ “The Card Counter” ที่นำแสดงโดยออสการ์ ไอแซคในบทนำและนำแสดงโดยทิฟฟานี่ แฮดดิชและไท เชอริแดนเป็นตัวละครที่ส่งผลกระทบอย่างสุดซึ้งต่อชีวิตชายผู้นี้ ไม่ใช่ทั้งแพ็กเกจฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหรือเป็นการตอกย้ำจุดประสงค์หรือหลักการ แม้ว่าจะมีองค์ประกอบ ของทั้งสองยังคงเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างไม่น่าเชื่อที่ Dupieux ทุ่มเทให้กับความไร้สาระของเขา ทำให้เกิด ดูหนังไทย

ความคิดครอบงำและเปลี่ยนความเป็นจริง

โดยถือว่าพวกเขาเป็นสีที่กระจัดกระจายและไม่เหมือนกับผู้กำกับคนอื่น ๆ ว่าเป็นพิมพ์เขียวที่พิถีพิถัน บางครั้งเขาสร้างภาพยนตร์ส่วนหนึ่งเพราะยังไม่มีภาพยนตร์ เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง “ Deerskin ” อันยอดเยี่ยมก่อนหน้านี้ ซึ่ง Jean Dujardinผู้ชนะรางวัลออสการ์ได้ฆ่าผู้คนในชนบทเพื่อให้แน่ใจว่าเขาเป็นคนเดียวที่สวมแจ็กเก็ต ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำมากขึ้น—“Keep an Eye Out” ให้อารมณ์สัมผัสกัน ทำให้การเปิดเผยไม่กี่อย่างสัมผัสได้ แม้แต่การเปิดเผยครั้งใหญ่ในตอนท้ายเกี่ยวกับจุดประสงค์ของแฟ้มข้อมูลของตำรวจก็เหมือนกับการเปลี่ยนแปลงที่สับสนเพียงเพื่อประโยชน์ของมันเท่านั้น และเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขอบเขตของงานสร้างสรรค์และน่าตื่นเต้นของ Dupieux สำหรับทุกสิ่งที่เข้าสู่การสร้างภาพยนตร์—ผู้มั่งคั่ง Dupieux เขียน กำกับ ถ่ายทำ และตัดต่อภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของเขา การเล่าเรื่องที่หุนหันพลันแล่นและกระจัดกระจายที่นี่เกือบจะรู้สึกเหมือนเป็นคำกล่าวที่ไม่คุ้มค่าและขัดแย้งกับการทำงานหนักเช่นนี้ และสำหรับการล้อเลียนของตำรวจทั้งหมด เราอาจลองคาดเดาจากความไร้สาระธรรมดาๆ ของมัน “Keep an Eye Out” ไม่ได้ชี้ให้เห็นถึงประเด็นใดเลย ในที่สุดมันก็จบลง และคุณยังคงรออย่างอดทนสำหรับรายการต่อไปของ Dupieux 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *