ดูหนังออนไลน์ เรื่อง NEWS OF THE WORLD (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง News of the World (2021)

 การเดินทางและการเผชิญหน้าของเขา

ดูหนังออนไลน์ แฮงค์กลับมาพบกับพอล กรีนกราสผู้กำกับ “ กัปตันฟิลลิปส์ ” อีกครั้งที่จะเล่นเป็นกัปตันที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงใน เจฟเฟอร์สัน ไคล์ คิดด์ นักเดินทางในเท็กซัสในปี 2413 ไม่นานหลังจากสิ้นสุดสงครามกลางเมือง คิดด์เป็นนักอ่านข่าว เป็นคนที่เดินทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งและได้รับค่าจ้างเพื่ออ่านข่าวให้คนในท้องถิ่นฟัง การส่งสินค้ากลับบ้านไม่ใช่เรื่องสำคัญเมื่อ 150 ปีที่แล้ว และหลายคนในเมืองเล็กๆ เหล่านี้ยังอ่านไม่ออก ดังนั้นพวกเขาจึงอาศัยคนอย่าง Kidd มาเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นในโลกนี้ อาชีพที่ได้รับเลือกทำให้เขากลายเป็นคนพเนจรที่โดดเดี่ยว แต่ก็แฝงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์ที่ลึกซึ้งใน Kidd ซึ่งทำให้เขามีบรรยากาศเหมือนนักเล่าเรื่องที่ล้าสมัย  ดูหนังออนไลน์ เขาเป็นผู้ให้ความบันเทิงพอๆ กับผู้แจ้งข่าว โดยเลือกว่าจะอ่านอะไรและจะนำเสนออย่างไร การเดินทางและการเผชิญหน้าของเขายังหมายความว่าเขาสามารถอ่านคนอื่นได้ดีกว่าคนส่วนใหญ่ ซึ่งจำเป็นสำหรับบทต่อไปของชีวิตของเขา

นั่นเริ่มเมื่อเขาเจอที่เกิดเหตุฆาตกรรม คนขับผิวดำถูกแขวนคอตายจากต้นไม้ และเด็กสาวผมบลอนด์มองดู Kidd จากป่าใกล้ๆ คิดด์ตัดสินใจพาเด็กสาวที่เขาตั้งชื่อว่าโยฮันนา ( เฮเลนา เซนเกล ผู้ยอดเยี่ยม ) ไปอย่างปลอดภัย แม้ว่าเธอจะไม่พูดภาษาอังกฤษได้ และดูเหมือนว่าใช้ชีวิตวัยหนุ่มสาวไปมากในการถูกจองจำของชนพื้นเมืองอเมริกัน เธอมาจากเชื้อสายเยอรมัน แต่พูดภาษา Kiowa และเธอถูกนำตัวไปยังทางการหลังจากที่ชนเผ่าที่เลี้ยงเธอถูกฆ่าตาย คิดด์ตระหนักว่าเขาจะต้องหาบ้านเด็กกำพร้าคนนี้ให้ได้ฉากแรกๆ เหล่านี้อาจดูเรียบง่ายในโครงสร้างการเล่าเรื่อง แต่ Greengrass, Hanks และทีมงานเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มความสง่างามและความแตกต่างให้กับพวกเขาอย่างมาก แฮงค์กลายเป็นนักแสดงที่เฉียบขาดตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยค้นหาจังหวะเล็กๆ น้อยๆ ที่จะกำหนด Kidd ในทุก ๆ ตา แต่ไม่เคยรู้สึกฉูดฉาด เขามีช่วงเวลาที่สมบูรณ์ในหนังเรื่องนี้ ตอบสนองต่อแต่ละสถานการณ์ได้อย่างน่าเชื่อ แทนที่จะจมดิ่งลงไปในตัวเอกที่ไม่สุภาพซึ่งอาจขัดขวางภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอีกเทิร์นของเขาที่รู้สึกว่าจะไม่ได้รับความสนใจเพียงพอเพราะเขาทำให้ดูง่ายมาก (ดู “กัปตันฟิลลิปส์,” “ สะพานแห่งสายลับ ” และ “ ซัลลี่ ”) ดูหนังออนไลน์ 2021

มากเท่ากับการดูจอห์น เวย์นวิ่งฝ่าฝุ่นผงในการชมภาพยนตร์แบบล้างและทำซ้ำนับไม่ถ้วนที่จบลงที่ TCM เวลา 1 ทุ่มในตอนบ่ายเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เวลาวันสบายๆ ชาวตะวันตกกลับกลายเป็นคนคิดโบราณได้ คิดโบราณ ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะแยกตัวออกจากสูตร แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีเมื่อภาพยนตร์ตัดสินใจที่จะไม่ให้คาวบอยกับอินเดียนเป็นเวลา 75 นาที ดีเพียงใดที่เรามีชาวตะวันตกที่ไม่พยายามเลียนแบบการดวลปืนที่หนักหน่วงของปีที่แล้ว แต่ใช้เวลาสบาย ๆ เดินผ่านฝุ่นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกับฉากหลังที่คุ้นเคย ดูหนังใหม่

อิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 2016 โดย Paulette Jiles แท็ก News of the Worldพร้อมด้วยกัปตันเจฟเฟอร์สัน คิด (แสดงโดยทอม แฮงค์ส) ทหารผ่านศึกในสงครามกลางเมืองที่เกษียณแล้วซึ่งไปจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งเพื่ออ่านหนังสือพิมพ์ถึงผู้ที่ไม่สามารถทำได้ อ่านหรือไม่มีเวลา เขาหยิบเด็กสาว Johanna (แสดงโดย Helena Zengel ในการเดบิวต์ระดับนานาชาติของเธอ) ถ่ายโดยชนพื้นเมืองอเมริกันตั้งแต่อายุยังน้อย ตอนนี้ไม่รู้ภาษาอังกฤษและไม่มีครอบครัวหรือบ้าน ทั้งสองเริ่มต้นการเดินทางอันยาวนานและเต็มไปด้วยอันตรายเพื่อคืน Johanna ให้กับครอบครัวเพียงคนเดียวที่เธอทิ้งไว้ 400 ไมล์ข้ามถิ่นทุรกันดารเท็กซัส

แฮงค์เล่นเป็นคนใจเย็น รวบรวม และสั่งนักข่าวด้วยทักษะที่วัดได้ แต่ชัยชนะที่แท้จริงคือผลงานของ Zengel ขอบคุณพระเจ้าในภาพยนตร์ทุกเรื่องข้างต้นที่ผู้ผลิตเลือกสาวชาวเยอรมันให้เล่นเป็นตัวละครที่มีมรดกเยอรมัน เพื่อที่ตัวอย่างภาษาเยอรมันแปลก ๆ ที่แอบเข้าไปในบทสนทนาของ Johanna จะไม่พูดด้วยสำเนียงที่ไม่ดีและถูกบังคับ ทั้งคู่จัดการสร้างเคมีที่ดีร่วมกันในช่วงเวลาอันเงียบสงบ ดังนั้นอันตรายจึงเกิดขึ้นที่บ้านในซีเควนซ์ที่น่าสงสัยและดึงหัวใจออกมาได้เพียงพอเมื่อสคริปต์เรียกร้อง

ทิศทางของ Paul Greengrass นั้นดีเป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าเขาจะมีความหลงใหลในการยิงตอบโต้เมื่อไม่ต้องการก็ตาม อย่างไรก็ตาม นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งของบรรณาธิการวิลเลียม โกลเด้นเบิร์ก ในเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและชุมชน และการอยู่คนเดียวและถูกลืมในโลกอันกว้างใหญ่ที่แสดงให้เห็นผ่านภาพทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ไพศาล (พร้อมการถ่ายภาพยนตร์ที่สวยงามจาก Dariusz Wolski) บางครั้งความรู้สึกว่างเปล่าที่ว่างเปล่าอาจซึมผ่านเข้าไปอีกเล็กน้อยในการแก้ไข แทนที่จะพยายามทำให้เกินจริงเมื่อไม่จำเป็น แน่นอนว่าคุณมีจุดโทษ และพวกเขาต้องการการแก้ไขที่ดีและมีผลกระทบ แต่ควรเลือกเวลาของคุณ

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

สิ่งที่แปลกประหลาด

ที่สุดเกี่ยวกับNews of the Worldก็คือในขณะที่มันดี มันก็แค่นั้น ประสบความสำเร็จในทางเทคนิค เรื่องราวยังคงควบคุมส่วนโค้งของตัวละคร มันดูดีมาก ดนตรีใช้งานได้ และการแสดงก็ดี แต่หนังก็พยายามทำสิ่งต่างๆ โดยไม่ต้องพยายามทำอะไรที่เหลือเชื่อจริงๆ เป็นภาพที่ปลอดภัย คุณไม่จำเป็นต้องมีบางสิ่งที่ชวนตะลึงและสุดโต่งในภาพยนตร์ทุกเรื่อง แต่คำว่า ‘การผจญภัย’ จะไม่ทำให้คุณนึกถึง ภายในสิบนาทีNews of the Worldบอกเราถึงจุดหมายปลายทางสุดท้าย และเหมือนล่อเก่าที่ดื้อรั้นปฏิเสธที่จะมองหาทางเลือกอื่นNews of the Worldนั้นยาวนานและครุ่นคิดมากกว่ามือปืนทั่วไปในสมัยก่อน แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรที่สดใหม่หรือเติมพลังได้อย่างไม่น่าเชื่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้แน่ชัดว่าคาดหวังอะไร และเริ่มลงมือทำ ใช้เวลาสองชั่วโมงกับภาพที่เงียบสงบและบางครั้งก็มีอารมณ์ แต่คุณจะลืมไปเลยว่าเคยดูเกือบก่อนที่มันจะจบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *