ดูหนังออนไลน์ เรื่อง NIGHTMARE ALLEY (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Nightmare Alley (2021)

หางานทำในเทศกาลท่องเที่ยว

ดูหนังออนไลน์ Guillermo Del Toro ยกระดับหม้อตุ๋นจากทศวรรษที่ 1940 ด้วยภาพอันโดดเด่นและนักแสดงชั้นยอด แต่ฝีเท้าที่บูดบึ้งและสมควรอย่างยิ่งมักจะปรากฏให้เห็นจนอาจตกรางได้ Nightmare Alleyนั้นดีจริง ๆ แต่ก็น่าผิดหวังใกล้กับยอดเยี่ยมสแตนตัน “สแตน” คาร์ไลล์ผู้เร่ร่อนลึกลับ (แบรดลีย์ คูเปอร์) หางานทำในเทศกาลท่องเที่ยว ซึ่งเขาจีบนักแสดงมอลลี่ เคฮิลล์ (รูนีย์ มาร่า) และแสดงความยินดีกับคู่สมรส ปีเตอร์ (เดวิด สตราไทยร์น) และซีน่า (โทนี่ คอลเล็ตต์) ครุมไบน์ สองปีต่อมา สแตนได้เรียนรู้พฤติกรรมนักคิดของปีเตอร์และถูกล่อลวงให้ใช้สิ่งนี้กับผู้พิพากษาที่ร่ำรวยแต่ใจง่าย ดูหนังออนไลน์

Crimson Peak  (2015) ของ Del Toro  ได้ดำดิ่งสู่สุนทรียศาสตร์แห่งความรักแบบโกธิก เช่นเดียวกับ  Nightmare Alley  – เฉพาะกรณีนี้เท่านั้นที่แหล่งข้อมูลคือนวนิยายของ William Lindsay Gresham ในปี 1946 และสุนทรียศาสตร์ที่หมกมุ่นอยู่กับฟิล์มนัวร์ นี่เป็นเรื่องราวที่เยือกเย็นของคนเลวที่ทำการตัดสินใจที่ไม่ดี ผู้ชายที่มีเจตจำนงอ่อนแอที่ถูกผลักดันให้ดื่ม และหญิงสาวผู้เย้ายวนใจที่รอการทรยศ Del Toro วางรูปแบบการจัดประเภทบนหน้าจอด้วยอิมพัสโตหนา ๆ โดยไม่ต้องขอบคุณนักถ่ายทำภาพยนตร์ Dan Laustsen นักแต่งเพลง Nathan Johnson และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย Luis Sequeira นี่เป็นหนึ่งในคุณลักษณะอเมริกันที่ดูดีที่สุดในปี 2564 และมีอยู่จริงในโลกของจิตรกรที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ดูหนัง hd

โลกทำงานได้ดีเพราะนักแสดงเพิ่มการแสดงของพวกเขาให้เข้ากับมัน การแสดงของพวกเขามีน้ำเสียงที่ไพเราะมาก บางทีอาจจะไม่โดดเด่นอย่างที่ควรจะเป็นเมื่อตอนที่ Tyrone Power พาดหัวข่าว  Nightmare Alleyการปรับหน้าจอครั้งแรกของปีพ.ศ. 2490 (ค.ศ. 1947) แต่ได้แยกความแตกต่างจากลัทธินิยมนิยมแบบใดแบบหนึ่งอย่างชัดเจน ให้ความรู้สึกหรูหราในความรู้สึกที่ดีที่สุด แบรดลีย์ คูเปอร์ ฉายแววเป็นสแตน คาร์ไลล์ เช่นเดียวกับรูนีย์ มาร่า ในบทมอลลี่ที่จะเป็นภริยาของเขา วงดนตรีที่น่าประทับใจอย่างมหาศาลทำให้ตัวละครต่างๆ มีชีวิต ไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์ส่วนใหญ่หรือในฉากเดียว Willem Dafoe, Toni Collette และ Ron Perlman นั้นยอดเยี่ยมมาก แต่ในตัวละครที่มีขนาดเล็กกว่าบางตัวที่สามารถพบจุดเปลี่ยนที่น่าประทับใจที่สุดได้ มารดาที่เศร้าโศกของ Mary Steenburgen โดดเด่น เช่นเดียวกับผู้ที่ติดสุราของ David Strathairn และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Richard Jenkins ในฐานะลูกค้าที่กังวลใจมากซึ่งต้องการอ่านกายสิทธิ์มากกว่าที่อาจจะทำไม่ได้ ดูหนังใหม่

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

Cate Blanchett เป็นจิตแพทย์

ดร.ลิลิธ ริตเตอร์ ที่ไม่เข้ากับคนอื่นๆ ได้อย่างน่าประหลาด เธอถูกเขียนขึ้นเป็นต้นแบบ แต่แสดงเป็นความคิดโบราณ แม้ว่าบทภาพยนตร์จะไม่ได้ทำให้แบลนเชตต์สร้างความลึกหรือเป็นตัวของตัวเองมากนัก แต่ดูเหมือนว่าเธอจะล้มเหลวในการสร้างสิ่งใดด้วยตัวเธอเอง ดูเหมือนว่าการแสดงที่แย่อย่างไม่เคยมีมาก่อนจากนักแสดงที่ทำงานได้ดีที่สุดคนหนึ่งของโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นบท ผู้กำกับ หรือการแสดงที่ต้องตำหนิ เป็นเรื่องยากที่จะปักหมุด มันอาจจะเป็นเพียงการรวมกันของทั้งสามข้อบกพร่องอีกประการเดียวของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง: มันยาวเกินไป ฉากของบทสนทนาเปิดอยู่ แผนการร้ายที่ครอบงำครึ่งหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการแลกกับการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนเกินไปสำหรับตัวมันเอง หมดเวลาไป 100 นาที และ  Nightmare Alley จะเป็นผู้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ยืดออกได้ถึง 150 และเพียงแค่ดึงความตึงเครียดที่จำเป็นออกไป มันถูกประดิษฐ์ขึ้นอย่างสวยงามและทำงานได้ดี แต่ต้องใช้ความอดทนเล็กน้อย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *