ดูหนังออนไลน์ เรื่อง THE LEGEND OF THE 7 GOLDEN VAMPIRES (1974)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Legend of the 7 Golden Vampires (1974)

ในช่วงต้นทศวรรษ 70

ดูหนังออนไลน์ Hammer Film ของอังกฤษกำลังตกต่ำด้วยซีรีส์ภาพยนตร์สยองขวัญซึ่งเริ่มในปี 1958 ด้วย “Dracula” ที่นำแสดงโดยคริสโตเฟอร์ ลีและปีเตอร์ คุชชิง ในอีกทางหนึ่งShaw Brothers Studio กำลังขี่กังฟูบูมของพวกเขาและสำหรับซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง “Dracula” สุดท้ายของพวกเขา Hammer ตัดสินใจร่วมมือกับShaw Brothersเพื่อถ่ายทำในฮ่องกงและด้วยเหตุนี้จึงแนะนำองค์ประกอบศิลปะการต่อสู้ให้เข้ากับประเภทสยองขวัญอย่างไรก็ตาม เรื่องราวเริ่มต้นในทรานซิลเวเนียในปี 1908 กับนักบวชชั้นสูงชาวจีน Kah ( ชาน เซิน ) ผู้ซึ่งกำลังขอความช่วยเหลือจากเคาท์แดร็กคิวล่าเพื่อสร้างแวมไพร์สีทองของเขากลับคืนสู่เมืองจีนให้กลับมารุ่งเรืองดังในอดีต  ดูหนังออนไลน์

เขามาถึงปราสาทของแดร็กคิวล่า เดินเล่นในห้องใต้ดินอย่างสบายๆ และคุกเข่าอยู่หน้าโลงศพเดียวที่มีตัวอักษร “D” กำกับอยู่ เมื่อตื่นจากการหลับใหล เจ้าชายแห่งความมืดที่เข้าใจภาษาจีนกลาง ตกลงที่จะช่วย Kah อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะออกจากปราสาทซึ่งจับเขาไปเป็นเชลยอย่างแปลกประหลาด แดร็กคิวล่าจึงฆ่าเขา ยึดร่างของเขาและล้อมรอบด้วยควันสีขาว เขาหัวเราะและหายตัวไป มุ่งหน้าไปยังประเทศจีนอย่างไม่ต้องสงสัย

ผ่านไปอย่างรวดเร็วในอีกหนึ่งศตวรรษต่อมาในเมือง Chuunking ประเทศจีน ปี 1904 ศาสตราจารย์ Van Helsing (Peter Cushing) กำลังบรรยายที่มหาวิทยาลัยเกี่ยวกับกลุ่มแวมไพร์สีทองเจ็ดตนที่ก่อให้เกิดความหายนะใน Pang Kwe หมู่บ้านในชนบทห่างไกล เห็นได้ชัดว่าการฆ่าแวมไพร์ตัวหนึ่งเป็นชาวนาชื่อ Hsi Tien En ไม่ว่าในกรณีใดไม่มีใครในกลุ่มผู้ชมเชื่อเขายกเว้นชายหนุ่มคนหนึ่ง Hsi Ching ( David Chiang) ซึ่งดูเหมือนหมกมุ่นอยู่กับคำพร่ำเพ้อของศาสตราจารย์ ปรากฎว่าที่จริงแล้ว Hsi มาจากหมู่บ้านเดียวกัน และชาวนาก็เป็นปู่ของเขา อันที่จริงเขาอยู่ในเมืองเพื่อจ้าง Helsing เพื่อทำลายแวมไพร์เหล่านั้นพร้อมกับพี่น้องหกคนของเขาซึ่งเป็นปรมาจารย์กังฟูที่มีทักษะสูง แน่นอนว่าพวกเขาไม่รู้ว่าแดร็กคิวล่าได้อพยพไปยังประเทศจีนแล้วและตอนนี้ก็เป็นหัวหน้าของเหล่าซอมบี้ ดังนั้น Helsing จะต้องมีอายุอย่างน้อย 100 ปี ถ้าเขาเคยต่อสู้กับ Dracula มาก่อนในช่วงปี 1800 และตอนนี้เขากำลังจะต่อสู้กับเขาอีกครั้งในปี 1904 หนัง hd ล่าสุด

เลย์แลนด์ เฮลซิง ลูกชายของเขา ( โรบิน สจ๊วร์ ต) ลูกชายของเขาและเวอร์เนสซา บูเรนผู้รักการผจญภัยและนักผจญภัยที่มีหน้าต่างบานใหญ่ ( จูลี่ เอจ) ซึ่งเป็นผู้จัดหาเงินทุนตลอดการเดินทางด้วย ระหว่างทาง พวกเวนเจอร์สเอาชีวิตรอดจากการโจมตีจากทั้งอันธพาลในท้องที่และพวก Undead ก่อนที่พวกเขาจะไปถึงหมู่บ้านที่พวกเขาต่อสู้อย่างดุเดือดกับแวมไพร์สีทองที่เหลืออยู่ และสุดยอดการเผชิญหน้ากับแดร็กคิวล่า ซึ่งยังคงอยู่ในร่างของ Kah

จะต้องมีการปะทะกันทางวัฒนธรรมบางอย่างในขณะที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ สำหรับการเริ่มต้นShaw Brothersจะไม่ถ่ายทำเสียงประสานซึ่งเห็นได้ชัดในฉากต่อสู้มากมาย อย่างไรก็ตาม การพูดในภาษาอังกฤษที่ดีเดวิด เชียงน่าประทับใจพอสมควรในฐานะผู้นำของตระกูลนักฆ่าแวมไพร์ แม้ว่าทักษะการใช้อาวุธของเขาจะไม่ปรากฏอย่างเต็มที่ที่นี่ในขณะที่เขาต่อสู้ด้วยมือเปล่าเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ เขายังใช้เคมีที่ดีกับปีเตอร์ คูชิง นักแสดงนำ ซึ่งมีความโดดเด่นและน่าหลงใหล และทั้งคู่ต่างก็เป็นแรงผลักดันของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ในทางกลับกันโรบิน สจ๊วร์ ตเป็นตัวละครที่ค่อนข้างอ่อนแอซึ่งดูเหมือนจะอยู่ที่นั่นเพียงเพื่อมีส่วนร่วมในพล็อตย่อยของความรักระหว่างเชื้อชาติ นอกจากนี้ การเผชิญหน้ากับซอมบี้ของเขาเป็นเหมือนการหลบหลีกมากกว่าการต่อสู้กับพวกมันจริงๆ Julie Egeที่เย้ายวน ใจ ไม่มีอะไรจะมอบให้มากนักแม้ว่าเธอจะมอบช่วงเวลาที่น่าดึงดูดใจมากมาย ดูหนังใหม่

น่าเสียดายสำหรับพี่น้อง Hsi ที่เหลือทั้ง 6 คน ไม่มีบทสนทนาใดที่เขียนขึ้นสำหรับพวกเขา พวกเขาเป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญด้านกังฟูไร้ใบหน้าที่ถืออาวุธต่าง ๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อฆ่าแวมไพร์เท่านั้น ดังนั้นเราจึงไม่เคยรู้จักพวกเขาเลย อย่างไรก็ตาม Mei Kwei น้องสาวของ Hsi ที่เล่นโดยShih Szu ที่น่ารักนั้นสามารถ ลุกเป็นไฟได้ดีกว่ามาก เธอถึงตายได้ด้วยการเตะและมีดสั้นของเธอ แต่ยังเป็นพ่อครัวชั้นยอดที่ขโมยหัวใจของ Leyland ไปได้ เรียบเรียงโดย เลา การ์ เหลียง และ ทัง เจีย การออกแบบท่าเต้นมีมากมายแต่เป็นพื้นฐาน แม้ว่าการต่อสู้กลางแจ้งที่นองเลือดและโหดร้ายระหว่างพี่น้องและอันธพาลในท้องถิ่นบางคนจะโดดเด่นที่สุด ยิ่งกว่านั้น แม้จะลงมือในฐานะทีมแอคชั่นยูนิตที่ 2 ที่ยังไม่ได้เครดิตคือผู้กำกับ Chang Cheh

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

สวมชุดคลุมหลากสี

และสวมทองจำนวนมาก แวมไพร์สีทองเหล่านั้นดูดีอย่างแน่นอน ยิ่งในขณะที่ขี่ม้าแบบสโลว์โมชั่นขณะโจมตีชาวบ้านที่ยากจน อย่างไรก็ตาม ศพเน่าๆ ที่พวกเขาเรียกมาจากหลุมศพขณะที่ผู้ช่วยของพวกเขาเคลื่อนตัวไปในทางที่แปลกประหลาด พวกมันแค่ข้ามไปและไม่เป็นอันตราย น่าเสียดายที่คริสโตเฟอร์ ลีไม่ได้กลับมาเป็นแดร็กคิวล่า เขาถูกแทนที่โดยจอห์น ฟอร์บส์-โรเบิร์ตสันซึ่งเป็นตัวแทนของสีซีดจริงๆ และแฮมเมอร์ก็มีเสียงพากย์ด้วย ในบทบาทสั้นๆ แต่ด้วยสายตาที่เฉียบคม ชานเซินเป็นที่น่าจดจำในการเล่นมหาปุโรหิตคาแม้จะแทบจะไม่เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของศิลปะการต่อสู้และความสยองขวัญ แต่การร่วมผลิตนี้ยังคงมีเสน่ห์แบบกวนๆ ในตัวของมันเอง นอกเหนือจากการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครแต่ให้ความบันเทิงที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น เลือดสาด และแม้แต่ความโรแมนติก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *