หนัง

‘The Virtuoso’

‘The Virtuoso’: บทวิจารณ์ภาพยนตร์

นักฆ่ามืออาชีพรับงานมอบหมายในเมืองเล็ก ๆ ที่ท้าทายในภาพยนตร์ระทึกขวัญที่นำแสดงโดยแอนสันเมาท์, แอ็บบี้คอร์นิชและแอนโธนีฮอปกินส์

คุณรู้ว่าคุณอยู่ในขอบเขตของแม่แบบเมื่อเครดิตปิดท้ายของภาพยนตร์ชอบตัวอธิบายมากกว่าชื่อตัวละคร: The Waitress, The Loner, The Mentor – และอันดับแรกและสำคัญที่สุดคือทหารรับจ้างนิรนามของThe Virtuoso Anson Mount รับบทโดย Anson Mount ในทะเบียนที่กรามแน่นเขาเป็นนักฆ่ารับจ้างที่ชุดเกราะเริ่มแตกเล็กน้อยหลังจากตีผิดพลาด แต่ต้องใช้ความรู้สึกผิดมากกว่าเล็กน้อยในการหยุดนักฆ่าไม่ให้ฆ่าและต้องใช้ต้นแบบมากกว่าหนึ่งกำมือและฟิล์มนัวร์โทรเปสในการสร้างละครที่น่าดึงดูดNick Stagliano ( The Florentine , Good Day for It ) จากการทำงาน

จากบทภาพยนตร์โดยเจมส์วูล์ฟที่สลับไปมาระหว่างความตึงเครียดและการเบี่ยงเบนความสนใจ Nick Stagliano ( The Florentine , Good Day for It ) ได้สร้างแนวการออกกำลังกายที่น่าสนใจอย่างอ่อนโยนมากกว่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

โฟกัสอยู่ที่ตัวละคร แต่ท้ายที่สุดแล้วตัวละครในละครให้ความรู้สึกเหมือนชิ้นส่วนปริศนามากกว่าคน ถึงกระนั้นภายในกลไกการเล่าเรื่องแบบประหม่าเมาท์ ( Star Trek: Discovery ) สามารถค้นหาความได้เปรียบเป็นครั้งคราว Abbie Cornish ฉีดความร้อนทางเพศและ Anthony Hopkins ให้แรงดึงดูดของนักแสดงเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเก้า พูดคนเดียวข้างหลุมศพเกี่ยวกับความหมายของการเป็นทหารที่ดีแม้ว่าการวางVirtuosoไว้ด้านหลังลูกบอลแปดลูกจากการรับ – ไปนั้นเป็นลำดับการเปิดที่มีการพากย์เสียงอธิบายซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนโฆษณาหลอกลวงสำหรับ The Virtuoso – นักฆ่าสุภาพบุรุษในโรงเรียนเก่าของคุณ นักฆ่าที่รวมตัวกันอย่างไร้ที่ติของ Mount อธิบายทุกอย่างให้เราเข้าใจไม่ว่าจะเป็นอาวุธระยะเวลาความเสี่ยงค่าธรรมเนียมความจำเป็นของกล่องจดหมายที่ไม่ใช่ USPSมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จที่ไม่เคยรู้จักวิถีชีวิตแบบอื่นมาก่อนเขามีชีวิตอยู่ในสภาพพร้อมที่จะฆ่าหรือถูกฆ่าตลอดเวลา สุนัขที่น่ารักน่าสงสัยเริ่มปรากฏตัวขึ้นที่กระท่อมนอกตารางอันโดดเดี่ยวของเขาจุดประกายคำใบ้แรกที่บ่งบอกว่าหัวใจเต้นอยู่ใต้แผ่นไม้อัดที่หล่อเหลาและไร้อารมณ์ ก่อนที่จะเผชิญหน้ากับผู้คนทั่วไปตัวละครของ Mount ฝึกฝนการแสดงออกพื้นฐานของมนุษย์ในกระจกโดยแสร้งทำปฏิกิริยาเช่นความสนใจความประหลาดใจและความยินดี ดูหนัง

แต่มันเป็นอารมณ์ที่แท้จริงที่ทำให้มือโปรเย็นฉ่ำในแบบของเขา (เช่นเหตุการณ์ย้อนหลังและเสียงกรีดร้องที่ดี) หลังจากงานที่พลิกผันอย่างรวดเร็วส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อหลักประกันที่น่าสยดสยอง ผู้ดูแลของเขาหรือที่เรียกว่า The Mentor (Hopkins) ให้ความมั่นใจกับเขาน้อยกว่าอย่างน่าเชื่อว่า “นั่นคือฉันไม่ใช่คุณ” ก่อนที่จะเปิดเผยมุมมองที่เหยียดหยามต่อมนุษยชาติของเขาและทำให้ผู้พิทักษ์ของเขากลับมาทำงานในครั้งนี้แสวงหาเหมืองหิน พิเศษ “ที่เขาสามารถให้เฉพาะรายละเอียดการระบุที่ชัดเจนและเป็นความลับที่สุดซึ่งนำไปสู่ลำดับปริศนาที่เป็นหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้: ในช่วงบ่ายที่หนาวเย็นนักฆ่าของเราเดินเข้าไปในร้านอาหารในชนบทพบว่ามีประชากรมากกว่าที่เขาคาดไว้และต้องหาว่าลูกค้ารายใดเป็นเหยื่อของเขา ที่นี่การพากย์เสียงที่ล่วงล้ำเป็นอย่างอื่นโดยยืนกรานที่จะระบุสิ่งที่ชัดเจนและภายนอกที่น่าสนใจ การนำซอฟต์แวร์ DMV และพลังนิรนัยมาใช้ในการทำงานผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนพยายามอ่านห้องที่เต็มไปด้วยใบหน้าของตัวละครคู่หนึ่ง (Richard Brake, Diora Baird) ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดในปืน (Eddie Marsan) รองนายอำเภอ (David มอร์สผู้ซึ่งรับบทเป็นนักกฎหมายเมืองเล็ก ๆ ในThe Indian Runner ที่ยอดเยี่ยมของ Sean Penn )การจัดวางนั้นเต็มไปด้วยองค์ประกอบของนัวร์แบบคลาสสิกตั้งแต่ร้านกาแฟริมถนนที่มีเบอร์เกอร์เบอร์เกอร์ (คอร์นิช) ที่ร้อนอบอ้าวไปจนถึงห้องเช่าริมสุดของเมืองที่มีพนักงานโต๊ะกระวนกระวายใจ ในบทบาทหลังคริสเพอร์เฟตตินำเสนอเทิร์นอร์แมนเบตส์ไลต์ที่น่าดึงดูดและการโต้ตอบสั้น ๆ ระหว่างตัวละครที่ลุกลี้ลุกลนของเขากับเพชฌฆาตของเมาท์ที่พยายามเล่นตามปกติมีพลังที่น่าพอใจแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตมากที่สุดและบทสนทนาของมันมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการแลกเปลี่ยนที่อัดแน่นไปด้วยผู้เข้าร่วมสองครั้งระหว่างเมาท์และคอร์นิชที่มีสติสัมปชัญญะ พนักงานเสิร์ฟของเธอเป็นคนที่มีเหตุผลและลึกลับในครั้งเดียวและเธอก็เยินยอด้วยความตรงไปตรงมาที่น่าตื่นเต้นเกือบจะละลายความหวาดระแวงของนักฆ่าเมาท์ หนัง

การถ่ายทำในเทือกเขา Pocono ของเพนซิลเวเนียและชายฝั่งตอนกลางของแคลิฟอร์เนีย Stagliano และ DP Frank Prinzi ทำให้ทุกอย่างดูเรียบง่ายแทนที่จะมุ่งเป้าไปที่แฟลชในชั้นบรรยากาศ การใช้การตั้งค่าจากระยะไกลที่ดูเป็นป่าอย่างไม่ จำกัด ของพวกเขาเหมาะกับเรื่องราวในช่วงฤดูหนาวซึ่งมีความแข็งแกร่งที่สุดในการสังเกตการณ์นอกศูนย์กลางและการหลีกเลี่ยง ปริศนากลางจะมอดลงมากขึ้นในแต่ละเทิร์นของพล็อตและ  ในที่สุดThe Virtuosoก็ให้ความรู้สึกเหมือนเกมซึ่งเป็นสมองที่ไม่น่าสนใจ ผลตอบแทนที่สมเหตุสมผล แต่ให้ผลตอบแทนน้อยกว่าที่ตั้งใจไว้มากหนังhd